Affiliate marketing - hình thức kiếm tiền online tiếp thị liên kết
1370
single,single-post,postid-1370,single-format-standard,ajax_updown_fade,page_not_loaded,,vss_responsive_adv,hide_top_bar_on_mobile_header,qode-theme-ver-10.0,wpb-js-composer js-comp-ver-4.12,vc_responsive

Affiliate marketing – hình thức kiếm tiền online tiếp thị liên kết

affiliate-marketing-hinh-thuc-kiem-tien-online-tiep-thi-lien-ket-do-hoang-trung-blog

Affiliate marketing – hình thức kiếm tiền online tiếp thị liên kết

Affiliate Marketing là một trong những cách kiếm tiền trên mạng được ưa chuộng nhất trên thế giới

Affiliate là gì?

Hiểu 1 cách đơn giản nhất, Affiliate Marketing là 1 mô hình kinh doanh bằng cách sử dụng cộng tác viên hay có thể hiểu Affiliate Marketing là 1 chương trình tiếp thị, nơi bạn có thể nhận được tiền hoa hồng từ 1 công ty mẹ bằng cách bán hàng cho họ. Công ty mẹ sẽ cung cấp cho bạn các công cụ quảng cáo (banner, liên kết và mã theo dõi) để bạn đặt trên các trang web của mình, trong email của bạn hoặc các nguồn quảng bá khác. Bạn sẽ sử dụng website hoặc các hình thức quảng cáo để quảng bá những sản phẩm cho 1 hoặc nhiều công ty mẹ khác nhau và nhận những khoản hoa hồng sau khi những sản phẩm đó được bán.

Ví dụ: Bạn đăng ký làm Affiliate với 1 công ty mẹ chuyên bán sách, khi bạn bán được 1 số lượng sách nào đó thì bạn sẽ được hưởng 20% hoa hồng trên tổng giá trị số sách mà bạn đã bán được chẳng hạn. Ngoài ra nếu bạn giới thiệu được thêm người khác tham gia vào cùng làm thì gọi là REFer. Và khi REFer bán được sách, bạn lại được hưởng một khoản tiền nào đó trên tổng giá trị mà họ đã bán!

Lý do nên kiếm tiền trên mạng với Affiliate Marketing!

1. Không cần phải sở hữu sản phẩm

Bạn chỉ cần tìm hiểu xem khách hàng thích sản phẩm nào sau đó tìm kiếm sản phẩm ưng ý trên các Affiliate Network và tiến hành quảng bá. Thật đơn giản! :)

2. Không phải giao hàng và hỗ trợ khách hàng

Vì đây là việc của Affiliate Network rồi!

3. Hoa hồng cao

Mức hoa hồng có thể lên tới 70%!

Các Affiiliate Network nên tham gia

Affiliate Network có vai trò cung cấp tới chúng ta những banner sản phẩm đồng thời theo dõi và đánh giá hiệu quả của việc tiếp thị, giải quyết tranh chấp và thanh toán hoa hồng tới chúng ta. Những Affiliate Network nổi tiếng & phổ biến nhất như:

Bạn có thể tìm được rất nhiều Affiliate Network 1 cách dễ dàng trên internet. Nhưng hãy tìm hiểu kỹ để tránh khả năng tham gia vào những web scam (lừa đảo) & bị quỵt tiền hoa hồng. Trước khi quyết định tham gia 1 Affiliate Network Bạn cần lưu ý:

  • Xem đánh giá về nó qua các diễn đàn, xem ý kiến của các thành viên như nào (Forum Việt thì hiếm, chủ yếu là forum nước ngoài)
  • Xem nó có chấp nhận Việt Nam tham gia hay không bằng cách xem ở mục Country có Việt Nam không hoặc nếu thấy “US or CA only” thì không tham gia làm gì cho mất công!
  • Chú ý các hình thức thanh toán của nó có thể sử dụng ở Việt Nam hay không (Paypal, Payeer, Bank Transfer, Check, WU, OKPay, Payoneer…)

Những hình thức Affiliate Marketing

1. Cost Per Action (CPA)

Bạn sẽ nhận được hoa hồng khi khách hàng thực hiện một yêu cầu gì đó của nhà sản xuất (hoàn thành 1 bản khảo sát, đăng ký form, thực hiện 1 mẫu đơn…) Hình thức CPA này có thể gian lận bằng cách tự làm khảo sát, hoàn thành mẫu form hay mẫu đơn. Vì vậy nó không còn phổ biến.

2. Cost Per Click (CPC)

Bạn sẽ nhận được hoa hồng khi khách hàng truy cập website và nhấp vào liên kết dẫn đến trang chủ của nhà sản xuất. Giá hoa hồng được tính trên số lượng click (Ví dụ 4$/1000 click), việc này cũng rất dễ dàng gian lận nên nó cũng không còn được sử dụng nhiều.

3. Cost Per Sale (CPS)

CPS là hình thức affiliate bền vững nhất hiện nay. Hoa hồng chỉ được thanh toán khi và chỉ khi có 1 giao dịch hàng hóa được thực hiện. Điều này đem lại lợi nhuận cho cả nhà sản xuất và chúng ta. Vì vậy CPS hiện đang chiếm ưu thế lớn nhất so với CPA & CPC.

Cần chuẩn bị những gì để có thể kiếm tiền với Affiliate Marketing?

1. Cài đặt và tùy chỉnh website:

Bạn đừng lo khi bạn không biết gì về website vì đã có sẵn các mã nguồn mở (như WordPress, Magento, Prestashop…) sẽ giúp bạn dễ dàng khi làm một trang web, code đã được làm cho bạn hết rồi và bạn chỉ việc mua domain + hosting (Việc này cũng khá nhanh) rồi cài mã nguồn đó vào là xong! Mình sẽ có bài hướng dẫn sau :)

2. Có kiến thức về SEO:

Là việc đẩy từ khóa lên top kết quả tìm kiếm Google – 1 việc khá lâu dài nhưng bền vững để có lượt sale miễn phí :)

3. Biết về các hình thức quảng cáo:

Facebook Ads, Google Adwords…

⇒ Bạn đã có thẻ PO để rút tiền từ các affiliate network chưa? Xem ngay bài hướng dẫn về Payoneer của Mình để nhận thẻ PO cùng 25$ miễn phí nha:dang-ki-ngay-kiem-tien-online-do-hoang-trung-blog

Những tháng mới chơi Affiliate sẽ là khoảng thời gian khó khăn nhất! Hãy cố gắng :)

Chúc Bạn thành công!

Từ khóa:

kiem tien online • kiếm tiền online  kiem tien tren mang • kiếm tiền trên mạng • kiếm tiền qua mạng

Để Lại Bình Luận Để Được Giải Đáp

bình luận

Hoàng Trung
Hoàng Trung
support@dohoangtrung.com

Mình là người đam mê tìm tòi các cách kiếm tiền online. Qua 4 năm vừa tìm hiểu & thực hành, Mình đã có được 1 số kinh nghiệm về MMO! Mình lập blog này với mục đích chia sẻ & trao đổi những kinh nghiệm mà Mình đã tích lũy được. Website còn nhiều thiếu sót nên rất mong sự góp ý của các Bạn! Chúc các Bạn sẽ có được 1 nguồn thu nhập thụ động từ internet :)